Router wifi TranNamPC

Router Wifi Là Gì ?

Router Wifi hay còn gọi là bộ phát wifi là một thiết bị định tuyến không dây là thiết bị cho phép bạn chia sẻ các kết nối Internet với các thiết bị điện tử khác như điện thoại, laptop trông một không gian nhất định thông qua sóng Wifi. Sử dụng sóng Wifi để truy cập Internet là phương pháp tiện dụng, dễ dàng. Chính vì vậy, Router Wifi là thiết bị được nhiều người lựa chọn để phục vụ cho nhu cầu học tập. làm việc, giải trí…Nhưng cũng rất nhiều người lầm tưởng Router Wi-Fi là Moderm Wifi như của nhà mạng, lên rất dễ đi hỏi thăm và mua nhầm các thiết bị khác. Vậy Router Wi-Fi và Moderm wifi khác nhau như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểuRouter-WiFi

Các điểm giống và khác nhau giữa Router Wifi và Moderm Wifi

Router Wifi là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng đến các thiết bị đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Định tuyến xảy ra ở tầng thứ 3 trong mô hình OSI 7 tầng. Nhưng để dễ hiểu, Router chính là một thiết bị để chia sẻ Internet tới nhiều các thiết bị khác trong cùng lớp mạng. Một router điển hình hiện nay là bộ định tuyến không dây có phát sóng WiFi (một số nơi gọi là access point hay AP). Hiện nay, các bộ định tuyến không dây thường được trang bị một hoặc nhiều ăng-ten mà người dùng quen gọi là "râu" cho phép họ có thể điều chỉnh để cải thiện hướng sóng. Còn Moderm Wifi là một thiết bị chuyển đổi các tín hiệu điện được gửi đến thông qua đường dây điện thoại, cáp đồng trục hoặc các loại dây tương tự khác. Cụ thể hơn, modem biến đổi thông tin kỹ thuật số từ các thiết bị kết nối mạng (máy tính, điện thoại) thành tín hiệu analog có thể truyền qua dây dẫn, và ngược lại, modem dịch các tín hiệu analog thành dữ liệu số mà những thiết bị như máy tính có thể hiểu được. Tóm tắt lại sự giống và ta có thể hiểu qua theo các ý sau :

Những Tiêu Chí Lựa Chọn Một Router Wi-Fi Tốt

  • Chuẩn kết nối Wifi 

Như những ai thường sử dụng Internet thì biết trên Internet có đường truyền và tốc độ tối đa của đường truyền , đối với các mạng Internet có dây thì thường được đo bằng có Mbps ( Megabit/S ) còn đối với các Wifi có các tiêu chuẩn wifi như 802.11 b/g/n/AC/AX..v..v Tuy Nhiên ở thế giới công nghệ hiện tại các Router Wifi hiện nay  thường chỉ được phân biệt thành 2 loại chuẩn Wifi quốc tế là chuẩn N và chuẩn AC. Router Wifi chuẩn AC là loại chuẩn Wifi mới nhất, chúng đã bao gồm chuẩn N. Chi phí của loại này cũng đắt hơn hẳn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nếu bộ thiết bị Router Wifi của bạn có hỗ trợ chuẩn AC thì các thiết bị nhận như: Smartphone, Laptop, Tivi… cũng cần được hỗ trợ theo chuẩn này.

  • Tốc độ kết nối tối đa

Tốc độ tối đa của Router là tốc độ cao nhất mà Router có thể xử lý được. Mỗi loại Router Wifi lại có 1 mức độ kết nối tối đa nhất định. Khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm, bạn cần chú ý đến đối tượng, phạm vi sử dụng của mình. Các Router Wifi trên thị trường hiện nay có tốc độ truy cập từ 150 Mpbs đến vài ngàn Mpbs..

  • Các dải băng tần wifi

Dải băng tần hiểu qua là một tần sóng mà các sóng wifi hoạt động tương tự như các sóng Radio sẽ có một tần số để cho chúng ta kết nối tới nó.Băng tần của các Router Wifi phổ biến hiện nay là 2.4 GHz và 5.0 GHz. Ngoài ra, còn có thiết bị hỗ trợ băng tần kép giúp đường mạng sẽ hoạt động tốt hơn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng lâu dài, nên chọn những thiết bị Router Wifi có hỗ trợ băng tần kép (chuẩn AC). Tất nhiên, chi phí của dòng sản phẩm cao hơn đôi chút so với loại băng tần đơn. Bù lại, bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất.

  • Số lương người truy cập tối đa trên một router

Chắc ai hay dùng mạng wifi ở những nơi trường học hay công sở, văn phòng, quán cafe hoặc các nơi công cộng sẽ khó hiểu tại sao máy điện thoại, laptop người bên cạnh vào được mạng mà điện thoại máy tính của mình cứ chấm than mãi hoặc không kết nối được, Đây là do vấn đề giới hạn số người truy cập kết nối của mỗi Router wifi, Có Router wifi được thiết kế để hỗ trợ nhiều người truy cập vào một lúc với chi phí đắt đỏ, nhưng cũng có một số router được thiết kế cho hộ gia đình nhỏ tầm 5-7 thiết bị truy cập với chi phí rẻ, chúng ta không thể đem những router này qua những nơi như văn phòng, công ty, quán cafe, siêu thị để dùng, điều này sẽ diễn router bị quá tải và sẽ không thể truy cập được vào mạng internet.

  • Phạm vi phủ sóng

Đây là một vấn đề rất nhiều người quan tâm và hỏi? Tại sao một chiếc Router wifi để ngay sát vách mà không thể kết nối được mà thiết bị lại kết nối một thiết bị khác ở khoảng cách xa hơn nhiều, đó là do phạm vi phủ sóng của Router Wi-Fi, Điều này cũng giống như nó giới hạn người truy cập nói ở phía trên, Do là một chiếc router với giá thành rẻ, sẽ không thể đủ hết các công nghệ, công suất để có thể phủ sóng rộng, Bạn cũng nên mua các Router có Ăng ten ngoài để có thể linh hoạt hơn trong việc điều hướng sóng của Wifi. Ngoài ra, cũng nên chọn các Router Wifi xuyên tường. Chúng rất thích hợp với không gian văn phòng hay ngôi nhà nhiều phòng.

  • Các Công nghệ được tích hợp trên Router Wifi

Tại những thời điểm công nghệ 4.0 bùng phát  mạng 5G thì các công nghệ luôn được chú trọng hơn những  thứ như giá thành hay hình thức, một chiếc Router Wi-Fi được trang bị các công nghệ tiên tiến sẽ giúp người dùng ổn định và tăng cường kết nối cũng như sử lý tình trạng bị rớt mạng sẽ cực kỳ phù hợp cho những người yêu cầu mạng cao như Youtuber, streamer, gamer.v..v Một số công nghệ tiến hiện nay như chuẩn 802.11ax, công nghệ Performing., công nghêm MU-MIMO tăng cường hiệu suất lên 40%, các công nghệ xuyên tường, vật cản và đặc biệt là công nghệ Wifi -Mesh

  • Thương hiệu thiết bị

Thương hiệu sản xuất cũng là yếu tố khách hàng nên xem xét khi có nhu cầu chọn Router Wifi. Chúng ta tùy thuộc vào nhu cầu mà lựa chọn các mẫu mã và thương hiệu tin cậy khác nhau VD: Các sản phẩm Router wifi của nhà mạng CISCO thường được dùng cho công ty, tập đoàn, các server ,bởi lẽ thường sẽ được đồng bộ với hệ thống mạng lớn luôn sẽ dễ dàng và ổn định hơn.Các thương hiệu nổi tiếng những năm 2021 hiện nay cũng có rất nhiều các Router wifi chất lượng như Unifi, TP-Link, ASUS, Tenda, D-Link, ToToLink...v.v.Ngoài chất lượng tốt, nhà cung cấp uy tín còn có những chính sách bán hàng tối ưu như: giá cả, bảo hành, hỗ trợ lắp đặt…
 

·  Top 5 Router wifi tốt nhất 2021

https://i.ytimg.com/vi/IzMQXUlvihQ/hqdefault.jpg

 

Router wifi TranNamPC là thiết bị giúp chuyển đổi mạng có dây thành không dây, sử dụng với các thiết bị như laptop, điện thoại, máy tính bảng, smartv

#routerwifi #modermwifi #bophatwifi #phatwifi #routertplink #routertenda #routerUnifi #phatwificongsuatcao

Website:  https://trannampc.com/router-wifi/

https://trannampc.webflow.io/articles/router-wifi-trannampc
https://trannampc.wordpress.com/2021/06/04/router-wifi-trannampc/
https://trannampc.blogspot.com/2021/06/router-wifi-trannampc.html
https://trannampc.tumblr.com/post/653115435738365952/router-wifi-trannampc
https://trannampc.weeblysite.com/s/stories/router-wifi-trannampc
https://trannampc.mystrikingly.com/blog/router-wifi-trannampc
https://sites.google.com/view/routerwifitrannampc/trang-ch%E1%BB%A7
https://trannampccom.wixsite.com/trannampc/post/router-wifi-trannampc
https://ameblo.jp/trannampccom/entry-12678756605.html
http://trannampccom.bravesites.com/entries/general/router-wifi-trannampc
http://trannampc.jigsy.com/entries/general/router-wifi-trannampc
http://www.im-creator.com/free/trannampc/trannampc/router-wifi
https://trannampc.doodlekit.com/blog/entry/15406077/router-wifi-trannampc
https://trannampc.puzl.com/_news/Router-wifi-TranNamPC/304589
https://trannampccom.hatenablog.com/entry/2021/06/08/115540
https://trannampc.dreamwidth.org/1870.html
https://trannampc.edublogs.org/2021/06/07/router-wifi-trannampc/
https://trannampc-75.webselfsite.net/blog/2021/06/07/router-wifi-trannampc
https://justpaste.it/8rwsw
https://gumroad.com/trannampc/p/router-wifi-trannampc
https://trannampc.educatorpages.com/pages/router-wifi-trannampc
https://6078407a8e09f.site123.me/blog/router-wifi-trannampc
https://280653.8b.io/RouterwifiTranNamPC.html
https://trannampc.amebaownd.com/posts/18163614
http://trannampc.bcz.com/2021/06/07/router-wifi-trannampc/
https://trannampc.hpage.com/router-wifi-trannampc.html
https://trannampc.blog.fc2.com/blog-entry-6.html
http://trannampc.website2.me/blog/router-wifi-trannampc